Đường dẫn truy cập

Nga muốn LHQ hoãn bỏ phiếu về các biện pháp chế tài Iran


Nga muốn Liên Hiệp Quốc trì hoãn phiên bỏ phiếu theo dự kiến tại Hội đồng Bảo an về nghị quyết áp đặt các biện pháp chế tài đối với chương trình hạt nhân của Iran.

Đại sứ Nga tại LHQ Vitaly Churkin cho hay ông đang yêu cầu thêm thời gian để thảo luận chi tiết về bản dự thảo nghị quyết. Ông đã từ chối không giải thích thêm về các mối quan ngại của Nga.

Một nhà ngoại giao đã phát biểu với đài VOA rằng Tổng thông Nga Vladimir Putin đã tham gia vào các buổi tham vấn vào phút chót về bản nghị quyết này.

Còn tại Washington, ngày hôm qua, Ngoại trưởng Hoa Kỳ bà Condoleezza Rice cho hay Hoa Kỳ ủng hộ bản dự thảo nghị quyết do Châu Âu soạn thảo. Tuy nhiên Bà Rice nói rằng bà hy vọng một số câu chữ trong bản nghị quyết sẽ được sửa đổi.

Anh, Pháp và Đức đã sửa đổi bản dự thảo nghị quyết để làm giảm nhẹ vấn đề cấm du hành đối với những người có liên quan đến chương trình phi đạn và hạt nhân của Iran. Nga đã phản đối điều khoản cấm du hành này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG