Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Thái Lan bênh vực các biện pháp kiểm soát nguồn vốn


Thủ tướng Thái Lan Surayud Chulanont lên tiếng bênh vực cho việc chính phủ ông áp dụng trong một thời gian ngắn những biện pháp nghiêm ngặt để kiểm soát nguồn vốn khiến cho thị trường chứng khoán sụt giá 15% hôm thứ ba.

Ông Surayud nói rằng những biện pháp loan báo hôm thứ hai là cần thiết để ngăn không cho những phần tử đầu cơ tiền tệ gây ra tình trạng giá đồng bath tăng mạnh.

Tối thứ ba, chính phủ Thái Lan đã thu hồi các biện pháp kiểm soát đối với những vụ đầu tư chứng khoán sau khi thị trường bị sụt giá mạnh. Tuy nhiên, giới hữu trách vẫn duy trì các hạn chế mới đối với công cuộc đầu tư nước ngoài trong lãnh vực trái phiếu.

Các nhà phân tích và các nhà đầu tư nước ngoài nói rằng điều này khiến cho nhiều người không hiểu rõ các chính sách kinh tế của Thái Lan. Tuy nhiên, thủ tướng Surayud phủ nhận ý kiến cho rằng chính phủ ông đã đảo ngược quyết định.

Ông nói thêm rằng chính sách nhằm ngăn chận nạn đầu cơ lũng đoạn tiền tệ vẫn không thay đổi.

Hôm qua, chỉ số chứng khoán ở Bangkok đã tăng 11% vì các nhà đầu tư trong nước hoan nghênh việc đảo ngược chính sách.

Tuy nhiên, chỉ số này hôm nay giảm hơn 2% vì các nhà đầu tư nước ngoài vẫn còn ngần ngại chưa muốn quay lại tham gia thị trường.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG