Đường dẫn truy cập

Cơ sở dầu khí của Pháp tại Nigeria bị tấn công, 3 người thiệt mạng


Cảnh sát Nigeria cho hay những phần tử có vũ trang đã tấn công một cơ sở dầu khí của tập đoàn Total của Pháp làm 3 người thiệt mạng.

Cảnh sát cho biết vụ tấn công xảy ra ngày hôm nay tại bang Rivers miền nam Nigeria. Hôm thứ hai, các phần tử tranh đấu đã cho nổ hai xe bom ở thành phố cảng Harcourt tại một tòa nhà của công ty dầu khí khổng lồ Shell của Hà Lan và công ty Agip của Italia.

Ngày hôm nay, hãng Shell cho biết họ đang sơ tán gia đình của các công nhân nước ngoài khỏi Nigeria để đề phòng trước các cuộc tấn công. Khoảng 400 người ở cảng Harcourt, Warii và Bonny sẽ được sơ tán khỏi nước này.

Các vụ tấn công và bắt cóc con tin đã khiến sản lượng dầu của Nigeria giảm 25% trong năm qua.

Sản lượng dầu của nước này thường ở mức 2,5 triệu thùng mỗi ngày. Việc giảm sút sản lượng dầu là một trong những nguyên nhân dẫn tới giá dầu thế giới tăng lên hơn 60 đô la một thùng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG