Đường dẫn truy cập

Phi thuyền con thoi Discovery chuẩn bị quay về trái đất


Đội bay của phi thuyền con thoi Discovery của Hoa Kỳ sẽ thực hiện một cuộc kiểm tra thứ nhì về tấm chắn nhiệt của phi thuyền hôm nay vào lúc chuẩn bị quay trở lại trái đất trong tuần này.

Các phi hành gia sẽ dùng máy thu hình gắn vào cánh tay robot của phi thuyền để kiểm tra tấm chắn nhiệt, cũng như nắp đậy và các cánh.

Chuyên viên kiểm soát dưới đất sẽ nghiên cứu các hình ảnh để tìm xem có hư hại nào trong không gian gây ra bởi các vi thiên thạch hay không. Phi hành đoàn cũng dự trù phóng ít nhất 2 vệ tinh thử nghiệm nhỏ từ khoang phi thuyền trước khi đáp xuống Trung tâm Không gian Kennedy ở bang Florida theo dự kiến.

Nhưng thời tiết xấu có thể buộc các giới chức của NASA chuyển hướng bay của phi thuyền qua các địa điểm hạ cánh khác ở California hoặc New Mexico.

Trưởng dự án Kirk Shireman nói rằng công tác thực hiện trên trạm không gian quốc tế trong năm vừa qua đã khiến trạm ở trong tình trạng rất tốt cho những bổ sung trong tương lai.

Phi thuyền Discovery phải hạ cánh trước thứ bảy, là lúc cạn các tiếp liệu cấp thiết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG