Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Anh hội đàm với lãnh đạo các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất


Thủ tướng Anh Tony Blair đang có các cuộc hội đàm với các nhà lãnh đạo các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất trong ngày hôm nay, đây là chặng dừng chân cuối cùng của ông trong chuyến công du Trung Đông nhằm tăng cường các nỗ lực hòa bình trong khu vực.

Văn phòng của ông Tony Blair cho hay thủ tướng sẽ thảo luận về phương cách hỗ trợ Tổng thống Palestine, ông Mahmoud Abbas, phe Fatah của ông Abbas đang bị bế tắc vì những vụ bạo động ngày càng gia tăng với phe chủ chiến Hồi giáo đang nắm quyền Hamas.

Ông Blair đã tiến hành các cuộc hội đàm với các nhà lãnh đạo Israel và Palestin trước khi tới các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất.

Chuyến thăm của nhà lãnh đạo Anh diễn ra trùng thời điểm với các cuộc bầu cử quốc gia đầu tiên của các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất , nơi các cử tri đang bỏ phiếu bầu thành viên của cơ quan cố vấn được coi là cơ quan tiền nhiệm của quốc hội.

Văn phòng ông Blair đã ngợi khen các cuộc bầu cử này như “những bước đi đúng hướng”, mặc dù việc bỏ phiếu bị hạn chế rất nghiêm ngặt.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG