Đường dẫn truy cập

Tìm được 1 xác ở Mount Hood, 2 tay leo núi khác vẫn còn mất tích


Đội tiếp cứu đã tìm thấy xác của một tay leo núi đã bị mất tích hơn 1 tuần trên Mount Hood ở bang Oregon. Hai tay leo núi khác trong cùng nhóm vẫn còn mất tích.

Thi thể của tay leo núi này được tìm thấy ở trong một hang tuyết gần đỉnh của ngọn núi. Trước đây trong ngày, các nhân viên tiếp cứu đã tìm thấy một hang tuyết gần đó, trong đó có một túi ngủ và các dụng cụ leo núi.

Ba tay leo núi đã bắt đầu cuộc hành trình leo lên ngọn núi cao 3425 mét này vào ngày mùng 7 tháng 12. Họ đã dự định sẽ hoàn tất cuộc hành trình trong vòng 2 ngày, nhưng đã được báo cáo là mất tích khi họ không trở về.

Một trong 3 tay leo núi đã dùng điện thoại di động để gọi cho gia đình hôm thứ Ba, nhưng các nỗ lực tiếp cứu đã gặp trở ngại cho tới sáng Chủ Nhật vì các trận bão tuyết dữ dội trong nhiều ngày qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG