Đường dẫn truy cập

Trung Quốc khẳng định là một cường quốc thể thao tại Doha 2006


Đoàn thể thao Trung Quốc đã đoạt được 316 huy chương các loại, trong đó có 165 huy chương vàng, đứng đầu bảng tổng sắp huy chương tại Á Vận Hội Lần Thứ 15.

Số huy chương vàng mà đòan Trung Quốc đọat được nhiều hơn gấp đôi so với đối thủ về thứ nhì tính theo số huy chương vàng, đó là Nam Triều Tiên, nước giành được 58 huy chương vàng trong tổng số 193 huy chương các loại.

Nước xếp thứ ba là Nhật Bản với 50 huy chương vàng trong tổng số 198 huy chương các loại.

Việt Nam đọat đựơc 3 huy chương vàng so với chỉ tiêu đặt ra là từ 5 cho đến 7 huy chương vàng, tuy nhiên theo phát biểu của ông Nguyễn Hồng Minh, trưởng đoàn thể thao Việt Nam, được báo chí tại Việt Nam trích đăng, thì đó “không phải là sự thụt lùi của thể thao Việt Nam, mà do tốc độ tiến bộ của thể thao Việt Nam không bằng các đối thủ.”

Ở ngày bế mạc đại hội, nước chủ nhà đã giành được chiếc huy chương vàng cuối cùng, nhưng có lẽ là chiếc huy chương vẻ vang nhất của Á Vận Hội, khi đội tuyển bóng đá nam của họ đã hạ Iraq 1-0 trong trận chung kết. Chiến thắng xứng đáng này của đội chủ nhà đã đưa họ đến chức vô địch môn bóng đá Á Vận Hội lần đầu tiên.

Tuy nhiên các nước dự tranh môn bóng đá Á Vận Hội lần này đều thán phục thành tích huy chương bạc mà các cầu thủ Iraq vừa giành được trong lúc đất nước của họ đang phải chịu đựng một cụôc khủng hỏang an ninh trầm trọng suốt mấy năm qua, và chính các cầu thủ luôn là những mục tiêu bị tấn công tại Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG