Đường dẫn truy cập

LHQ: Bắc Triều Tiên nên dành tài nguyên để nuôi dân


Một đặc sứ nhân quyền của Liên Hiệp Quốc nói rằng, Bắc Triều Tiên nên dành tài nguyên hạn hẹp có được để nuôi sống nhân dân nước họ thay vì để phát triển võ khí hạt nhân.

Hôm nay, ông Vivit Muntarbhorn đã phát biểu như vậy tại Hán Thành, sau khi gặp những người Bắc Triều Tiên đào tị hiện đinh cư ở Nam Triều Tiên.

Nhà ngoại giao Thái Lan này nói rằng, việc áp dụng chính sách quân sự trên hết của chính phủ Bình Nhưỡng là điều đáng tiếc, bởi vì việc đó đã làm tiêu tán ngân khoản để bảo đảm nguồn tiếp tế lương thực ổn định cho nhân dân Bắc Triều Tiên.

Ông Muntarbhorn cũng bày tỏ hy vọng rằng việc tái tục hội nghị sáu nước về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên sẽ đưa tới những tiến bộ trong việc giải quyết các mối quan tâm về nhân đạo và nhân quyền tại Bắc Triều Tiên.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG