Đường dẫn truy cập

Nghị Sĩ John McCain chỉ trích các nước thành viên Châu Âu ở Afghanistan


Nghị Sĩ John McCain đã chỉ trích các nước thành viên Âu Châu của liên minh NATO là không đủ cố gắng để giúp đánh bại các phần tử nổi dậy Taleban tại Afghanistan.

Lên tiếng tại Kabul ngày hôm nay Nghị Sĩ John McCain nói rằng, các nước thành viên Âu Châu của liên minh NATO cần phải chấp nhận trách nhiệm trong các cuộc hành quân chiến đấu tại Afghanistan.

Ông McCain, một nhân vật chắc sẽ là ứng cử viên thuộc Đảng Cộng Hòa trong cuộc bầu cử Tổng Thống năm 2008, nói rằng, điều rất quan trọng cho các thành viên Âu Châu của liên minh NATO là phải gạt bỏ những hạn chế có tính cách quốc gia gò bó quân đội của họ tại Afghanistan.

Ông McCain nói rằng, một số nước trong đó có Pháp và Đức, đã chống lại những nỗ lực triển khai binh sĩ tới những khu vực tác chiến, gây khó khăn cho liên minh NATO trong việc hoạt động như một đội duy nhất.

Ông Mc Cain cũng chỉ trích gay gắt một hòa ước gây nhiều tranh cãi mà mới đây Pakistan đã ký kết với trưởng lão các bộ tộc gần biên giới với Afghanistan. Ông nói rằng các cuộc tấn công khủng bố từ những khu vực đó đã gia tăng và các cuộc tấn công đó sẽ gia tăng nữa nếu không có sự thay đổi triệt để.

Ông McCain dự trù đến thăm Pakistan ngày hôm nay trước khi trở về Mỹ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG