Đường dẫn truy cập

Thương thuyết gia hàng đầu của phe Hổ Tamil qua đời


Nhà thương thuyết hàng đầu của phe nổi dậy Hổ Tamil đã qua đời tại London. Một phát ngôn viên của phe này nói rằng ông Anton Balasingham, 68 tuổi, đã chết hôm thứ Năm vì bệnh ung thư.

Theo tin được phổ biến trên trang Web của nhóm Hổ Tamil thì ông Balasingham đã có triệu chứng của một loại bệnh ung thư hiếm thấy hồi tháng 11.

Nhà thương thuyết này có liên hệ với Nhóm Giải Phóng Hổ Tamil Eelam kể từ khi nhóm này bắt đầu hoạt động cách đây hơn 30 năm. Ông là một cố vấn chính trị hàng đầu của thủ lãnh phe Hổ Tamil Velpillai Prakaharan, một người rất ít khi xuất hiện trước công chúng.

Ông Balasingham ra đời tại Sri Lanka và là một nhà báo làm việc cho một tờ báo tiếng Tamil trước khi trở thành một nhân viên của Cao Ủy Anh Quốc tại Colombo. Sau đó ông trở thành công dân Anh và di chuyển về London.

Ông đã đại diện cho phe Hổ Tamil trong các cuộc thương thuyết hòa bình với chính phủ Sri Lanka do Na Uy làm trung gian.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG