Đường dẫn truy cập

EU thảo luận về việc xin gia nhập của Serbia


Các nhà lãnh đạo Liên hiệp Châu Âu tham dự cuộc họp thượng đỉnh dài 2 ngày tại Bruxelles sẽ thảo luận về việc Serbia muốn gia nhập vào liên hiệp này.

Các giới chức này tìm cách siết chặt hơn việc mở rộng Liên hiệp Âu Châu trong khi vẫn sẵn sàng đón tiếp các ứng viên mới.

Việc Serbia muốn gia nhập Liên hiệp Châu Âu đã bị chững lại từ hồi tháng 5 vì chính phủ tại Belgrade đã không bắt được các nghi can tội phạm chiến tranh để giao cho tòa án quốc tế xét xử.

Hôm qua, các lãnh đạo Liên hiệp Âu Châu đã thảo luận về quyết định đình chỉ một phần việc đàm phán cho Thổ Nhĩ Kỳ gia nhập tổ chức vì Ankara đã không bình thường hóa quan hệ với đảo Chypre.

Các nhà lânh đạo Liên hiệp Âu Châu nhắc lại rằng Thổ Nhĩ Kỳ và các nước ứng viên khác phải tuân thủ hoàn toàn các tiêu chuẩn hiện nay của tổ chức.

Đại diện cao cấp của Liên hiệp Âu châu về an ninh và đối ngoại, ông Javier Solana, nói rằng Ankara không nên coi quyết định này là một sự trừng phạt, mà chỉ là một sự trì hoãn ngắn mà thôi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG