Đường dẫn truy cập

VN đứng hạng 3 trong danh sách điểm hẹn kinh doanh hấp dẫn nhất


Việt Nam chiếm được hạng ba trong danh sách những điểm hẹn hấp dẫn nhất đối với những kế hoạch khuếch trương kinh doanh trung hạn của các doanh nghiệp quốc tế.

Hãng thông tấn BerNama trích thuật một bản phúc trình do Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật bản công bố tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam ở Hà Nội cho biết như thế hôm thứ sáu.

Cuộc thăm dò của Ngân hàng này cho thấy trong số 484 công ty trả lời cuộc khảo sát, có 159 công ty nói rằng Việt Nam là một trong 5 nước mà họ sẽ chọn để nới rộng công cuộc kinh doanh.

Trung Quốc về hạng nhất với 372 phiếu. Chiếm hạng nhì là Ấn Ðộ với 229 phiếu và Thái Lan đã bị tụt xuống hạng tư với 142 phiếu. Đây là lần đầu tiên Thái Lan bị Việt Nam qua mặt trong cuộc thăm dò này.

Phúc trình của Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật bản cho rằng mức xếp hạng của Việt Nam đã được nâng cao nhờ vào 3 yếu tố chính là chi phí lao động thấp, tiềm năng thị trường to lớn, và không có nhiều rủi ro.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG