Đường dẫn truy cập

Miến Điện cho phép mở lại các văn phòng của hội Chữ Thập Ðỏ


Các giới chức Chữ Thập Ðỏ cho biết chính quyền quân nhân Miến Điện đã cho phép tổ chức cứu trợ này mở lại các văn phòng địa phương từng bị đóng cửa hồi tháng 10.

Ông Thierry Ribaux, phó chủ tịch Chữ Thập Ðỏ Quốc tế, nói rằng bộ trưởng Nội vụ Miến Điện đã xác nhận hồi tuần trước rằng các văn phòng của Hội này có thể mở lại dọc theo vùng biên giới.

Hôm nay, ông Ribaux cho đài VOA biết rằng tổ chức của ông vẫn còn phải thảo luận các chi tiết về cách tiến hành các hoạt động của mình ở Miến Điện.

Ông cho biết thêm rằng Hội Chữ Thập Ðỏ vẫn chưa được phép đi thăm các nhà tù sau khi việc này bị chính phủ Miến Điện cấm chỉ hồi tháng 12 năm ngoái.

Trước đây, Hội Chữ Thập Ðỏ nói rằng việc đóng cửa các văn phòng của họ ở 5 khu vực biên giới khiến họ không thể trợ giúp và bảo vệ cho thường dân sinh sống trong những khu vực mà các sắc dân thiểu số thường xuyên xung đột với các lực lượng chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG