Đường dẫn truy cập

Ông Ban Ki-Moon tuyên thệ nhậm chức tổng thư ký LHQ


Ngày hôm nay, ông Ban Ki-moon người Nam Triều Tiên sẽ tuyên thệ nhậm chức tổng thư ký thứ 8 của Liên Hiệp Quốc tại New York.

Ông Ban Ki-moon sẽ chính thức nhận nhiệm sở vào lúc nửa đêm ngày 1 tháng 1 khi ông Kofi Annan người Ghana mãn nhiệm sau 10 năm giữ chức người đứng đầu Liên Hiệp Quốc.

Ông Ban đã rất cẩn trọng không công bố trước về kế hoạch điều hành tổ chức thế giới này.

Tuy nhiên, gần đây phát biểu trước các phóng viên ông cho biết một trong những ưu tiên hàng đầu của ông là sẽ cải tổ bộ máy hành chính hay ban bí thư của Liên Hiệp Quốc.

Ông Ban cũng cho biết dự định của ông là sẽ biến Liên Hiệp Quốc thành một tổ chức nói ít và làm nhiều hơn. Ông nói Liên Hiệp Quốc phải hứa ít hơn và hành động nhiều hơn.

Ông Ban Ki-moon năm nay 63 tuổi, sau 35 năm phục vụ trong ngành ngoại giao .Chức vụ gần đây nhất của ông là Bộ trưởng Ngoại giao Nam Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG