Đường dẫn truy cập

Hội Ký Giả Không Biên Giới công bố giải Tự Do Báo Chí 2006


Hội Ký giả Không Biên Giới đã tuyên bố trao tặng giải Tự Do Báo Chí năm 2006 cho một ký giả Miến Điện, một tờ nhật báo của Nga, một đoàn thể báo chí Congo, và một nhân vật bất đồng chính kiến của Cuba tranh đấu trên Internet.

Tổ chức này vinh danh ký giả Miến Điện bị cầm tù U Win Tin vì ông tiếp tục từ chối đòi hỏi của chính phủ Miến Điện muốn ông phải từ bỏ sự cam kết với Liên Minh Toàn Quốc Đấu Tranh cho Dân Chủ, một chính đảng đối lập. Ông đã bị giam 17 năm và vẫn đang thọ bản án 20 năm tại một nhà tù gần Rangoon.

Giải Truyền Thông được trao cho tờ nhật báo Nga Novaya Gazeta, là tờ báo mà ký giả nổi tiếng Anna Politkovskaya đã cộng tác vào lúc bà bị ám sát vào tháng 10 năm nay.

Giải thưởng người Bảo Vệ Quyền Tự Do Báo chí được trao cho tổ chức “Ký giả Lâm Nguy”, một trong những tổ chức bênh vực quyền tự do báo chí được nể vì nhất của Châu Phi.

Nhân vật bất đồng chính kiến tại Cuba Guillermo Farinas Hernandez, đứng đầu cơ quan thông tấn độc lập Cubanacan Press, được trao giải Người Bất Đồng Chính Kiến trên Internet.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG