Đường dẫn truy cập

Hoãn kế hoạch di chuyển căn cứ quân sự Mỹ ở Nam Triều Tiên


Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Nam Triều Tiên nói rằng, việc di chuyển các căn cứ quân sự của Hoa Kỳ ra khỏi thủ đô Hán Thành chắc là sẽ không hoàn tất được vào năm 2008 như đã dự trù.

Hôm nay, Bộ Quốc Phòng nói rằng dự án này đã được hoãn lại vì có chậm trễ trong việc xây cất và bởi vì một số người cư ngụ tại Pyeongtaek đã không chịu dọn đi. Bộ Quốc Phòng Nam Triều Tiên không cho biết là việc hoãn lại này sẽ kéo dài bao lâu.

Gần 30 ngàn binh sĩ Hoa Kỳ đồn trú tại Nam Triều Tiên như một lực lượng răn đe đối với Bắc Triều Tiên. Hoa Kỳ dự trù củng cố các trụ sở quân sự của họ và những căn cứ khác rải rác tại khắp Nam Triều Tiên trong công cuộc tái bố trí lực lượng Hoa Kỳ trên khắp thế giới.

Các cư dân Pyeongtaek và các phần tử hoạt động chống Mỹ đã biểu tình phản đối vụ dời căn cứ Mỹ và không chịu rời khỏi khu vực này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG