Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bangladesh bổ nhiệm 4 thành viên chính phủ mới


Tổng thống lâm thời của Bangladesh, ông Iajuddin Ahmed đã bổ nhiệm 4 cố vấn mới cho chính phủ lâm thời để thay thế cho 4 cố vấn đã từ chức hôm thứ hai.

Ông đã chủ tọa lễ tuyên thệ nhậm chức hôm thứ ba cho một sỹ quan quân đội hồi hưu, một giáo sự đại học, một người đứng đầu một cơ quan phát triển và 1 cựu giới chức chính phủ.

4 cố vấn từ chức hôm thứ hai để phản đối quyết định của tổng thống lâm thời bố trí binh sĩ vì lý do liên hệ đến các cuộc bầu cử được ấn định vào tháng giêng.

Hàng ngàn người ủng hộ phe đối lập đã biểu tình ở thủ đô Dhaka hôm thứ ba để phản đối vụ bổ nhiệm. Họ hô khẩu hiệu và cương quyết chống lại các giới chức bầu cử bị họ coi là tham nhũng.

Trong những tuần lễ mới đây, những người ủng hộ chính phủ và phe đối lập đã thường xuyên đụng độ với nhau về vấn đề cải tổ bầu cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG