Đường dẫn truy cập

VN sẽ dùng chương trình hạt nhân để thay đổi Bắc Triều Tiên và Iran


Thứ Trưởng Ngoại Giao Việt Nam, ông Lê Văn Bàng, tuyên bố Hà Nội sẽ sử dụng chương trình hạt nhân của mình để khuyến khích các nước bạn như Bắc Triều Tiên và Iran, thay đổi chương trình hạt nhân của họ.

Đó là lời phát biểu của ông Bàng trong một phiên họp với người đứng đầu Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế, ông Mohamed ElBaradei, tại Hà Nội hôm thứ Hai.

Ông Bàng nói Việt Nam muốn hội nhập với cộng đồng quốc tế và tránh tình trạng bị cô lập cũng như các biện pháp cấm vận. Ông nói Việt Nam là một nước mạnh mẽ ủng hộ việc cấm phổ biến hạt nhân.

Nền kinh tế Việt Nam được coi là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới, đạt tỷ lệ 8% một năm.

Để đáp ứng nhu cầu năng lượng trong nước, Việt Nam muốn xây nhà máy điện hạt nhân đầu tiên trước năm 2020.

Tuy vậy, Hà Nội cho biết Việt Nam không muốn tự mình nâng cấp uranium. Đây là một tiến trình có thể được sử dụng để chế tạo vũ khí hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG