Đường dẫn truy cập

Quốc hội Campuchia loại tư cách đại biểu của Hoàng thân Ranaridth


Quốc hội Campuchia đã loại bỏ tư cách đại biểu quốc hội của Hoàng thân Norodom Ranaridth, người từng đứng đầu đảng bảo hoàng Funcinpec.

Hôm nay, các giới chức quốc hội loan báo rằng ông Norodom Ranaridth bị loại trừ vì ông không còn là thành viên của Funcinpec.

Tháng 10 vừa qua, các nhà lãnh đạo của đảng Funcinpec đã loại ông Ranaridth ra khỏi đảng vì họ cho rằng ông bỏ quá nhiều thời giờ ở nước ngoài mà lơ là nhiệm vụ ở trong nước.

Lâu nay, ông Ranaridth vẫn thường bị tố cáo có hành vi tham ô và bị chỉ trích là chỉ đạt được những thành quả rất khiêm tốn trong việc xử lý mối quan hệ giữa đảng Funcinpec với đảng Nhân dân Campuchia đương quyền.

Tháng trước, ông Ranaridth đã nắm quyền lãnh đạo một đảng nhỏ và đổi tên đảng này thành đảng Ranaridth, nhưng đảng này không chiếm được ghế đại biểu nào ở quốc hội.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG