Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký LHQ chỉ trích Hoa Kỳ trong bài diễn văn từ biệt


Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan đã đọc một bài diễn văn từ biệt, và cảnh báo rằng Hoa Kỳ chớ nên hy sinh các lý tưởng dân chủ của mình trong cuộc chiến chống khủng bố.

Ngỏ lời hôm thứ Hai tại Thư Viện Tổng Thống Harry Truman ở Independence, Tiểu Bang Missouri, ông Annan đã ca ngợi cố Tổng Thống Truman, người đã có công rất nhiều trong việc thành lập Liên Hiệp Quốc.

Ông nói rằng hệ thống toàn cầu này ngày nay vẫn còn cần tài lãnh đạo viễn kiến của Mỹ theo truyền thống của Tổng Thống Truman.

Cũng theo lời ông Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc thì Hoa Kỳ là nước đi tiên phong trong lịch sử về cổ võ cho nhân quyền, và truyền thống này cần được duy trì trong cuộc chiến chống khủng bố của Hoa Kỳ.

Tổng thư ký Annan nói rằng khi mà nước Mỹ có vẻ xa rời những lý tưởng và mục tiêu của mình thì các bạn bè của Hoa Kỳ ở những nơi khác trên thế giới sẽ gặp khó khăn.

Nhà lãnh đạo Liên Hiệp Quốc thường hay có những bất đồng với chính phủ của Tổng Thống Bush, nhất là về cuộc chiến tranh Iraq.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG