Đường dẫn truy cập

Bốn thành viên chính phủ Bangladesh từ chức


Các giới chức tại Bangladesh cho hay 4 thành viên chính phủ lâm thời đã từ chức vì những bất đồng ý kiến đối với việc triển khai quân đội trong cuộc bầu cử vòng nhì được định vào tháng Giêng sắp tới.

Các giới chức này cho hay, bốn nhân vật vừa kể gồm một cựu tư lệnh quân đội, một cựu giới chức hành chánh cao cấp, một cựu bộ trưởng ngoại giao, và một luật gia hàng đầu, đã gởi thư xin từ chức tới Tổng Thống Iajuddin Ahmed ngày hôm nay.

Ông Ahmed đã ra lệnh bố trí binh sĩ tại các thành phố trên cả nước hôm hứ Bảy tuần trước.

Tối Chủ Nhật, Tổng Thống đã đọc một bài diễn văn được truyền hình toàn quốc nói rằng, ông phái các binh sĩ tới Dhaka và nhiều thành phố khác bởi vì phe đối lập đe dọa gia tăng các cuộc biểu tình phản đối và và bao vây dinh Tổng Thống.

Nhà lãnh đạo Liên Đoàn Awami đối lập, Sheikh Hasina nói rằng, tình hình không đến nỗi phải triển khai quân đội.

Chính phủ lâm thời nói rằng, họ đang tìm cách giải quyết vụ tranh chấp chính trị này trong khi Liên đoàn Awami thì nói rằng, chính phủ Ahmed không bảo đảm được một cuộc bầu cử công bằng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG