Đường dẫn truy cập

Bangladesh bố trí binh sĩ trước các cuộc tổng tuyển cử


Binh sĩ đang đi tuần tra ở thủ đô Dhaka cùng với các thành phố khác của Bangladesh, sau khi tổng thống Iajuddin Ahmed ra lệnh cho quân đội bắt đầu bố trí khắp nước để duy trì trật tự trước các cuộc tổng tuyển cử vào tháng tới.

Quyết định được loan báo khuya hôm qua sau khi một liên minh dưới sự lãnh đạo của liên đoàn Awami dọa tăng cường các cuộc biểu tình đã kéo dài nhiều tuần lễ và phong tỏa dinh Tổng thống.

Chính phủ cho biết đang cố gắng giải quyết vụ giằng co chính trị này, nhưng ông Abdul Jalil, tổng thư ký liên đoàn Awami, cáo buộc rằng chính phủ lâm thời chưa thực hiện đầy đủ các biện pháp bảo đảm tính trung lập của cuộc bầu cử.

Đảng Dân tộc Bangladesh đã tố cáo liên đoàn Awami là tìm cách áp đặt các điều kiện riêng đối với cuộc bầu cử ngày 23 tháng giêng sắp tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG