Đường dẫn truy cập

Cựu phát ngôn viên của phiến quân có thể lên làm thống đốc Aceh


Một cuộc thăm dò về số phiếu trong cuộc bầu cử tại tỉnh Aceh cho thấy cựu phát ngôn viên của phiến quân có thể được bầu vào chức vụ thống đốc đầu tiên do dân bầu.

Cuộc thăm dò do Viện thăm dò Indonesia thực hiện cho thấy ông Irwandi Yusuf thắng cuộc chạy đua với 39 % phiếu bầu. Ông này đã bị tù về tội phản quốc năm 2003.

Kết quả chính thức của cuộc bầu cử sẽ được công bố vào tháng tới.

Cử tri đã tụ tập đông đúc tại các khu vực bỏ phiếu ngày hôm nay để lựa chọn thống đốc, thị trưởng và các giới chức khác.

Các cuộc bỏ phiếu hầu hết diễn ra trong không khí hòa bình, mặc dù cảnh sát cho hay một quả bom nhỏ đã phát nổ ngoài một trường học không có học sinh vào sáng hôm nay.

Không có thương vong nào xảy ra. Một hòa ước đã được ký kết vào năm ngoái giữa chính phủ Jarkarta và Phong trào Aceh Tự do đã mở đường cho cuộc bầu cử lịch sử này.

Cô Safria một người phụ nữ 30 tuổi nói rằng cô rất vui và tràn đầy hy vọng vì cô tin rằng cuộc bầu cử sẽ giúp củng cố tiến trình hòa bình. Và cô nói thêm rằng cuộc sống giờ đây tốt đẹp hơn nhiều bởi chiến tranh đã kết thúc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG