Đường dẫn truy cập

Ðàm phán về vụ hạt nhân của Bình Nhưỡng sẽ tái tục trong vòng 2 tuần


Một viên chức cao cấp Nam Triều Tiên cho hay các cuộc đàm phán quốc tế nhằm chấm dứt chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên có nhiều phần chắc sẽ tiếp tục trong vòng 2 tuần nữa.

Hôm nay, viên chức này nói rằng các cuộc đàm phán có thể bắt đầu vào tuần lễ từ 18 tháng này. Viên chức này cho biết Trung Quốc sẽ chính thức loan báo ngày giờ.

Bắc Kinh sẽ chủ trì những cuộc đàm phán đã bị khựng lại lâu nay có sự tham dự của Bắc và Nam Triều Tiên, Hoa Kỳ, Nga, Trung Quốc và Nhật Bản.

Bắc Triều Tiên đã tẩy chay các cuộc đàm phán trong suốt năm qua vì tức giận trước các biện pháp trừng phạt mà Hoa Kỳ áp đặt đối với các tài sản của họ ở nước ngoài.

Nhưng quốc gia cô lập này đã đồng ý quay trở lại bàn thương nghị sau khi cho thử nghiệm một vũ khí hạt nhân hồi tháng 10.

Một viên chức cao cấp trong đảng cầm quyền tại Nhật Bản nói với một chương trình tin tức ở Tokyo hôm nay rằng nước ông sẽ phản đối các cuộc đàm phán nếu như Bình Nhưỡng không sẵn sàng đạt tiến bộ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG