Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng Quốc Phòng Rumsfeld mở cuộc họp cuối


Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Donald Rumsfeld đã mở một cuộc họp cuối với dân chúng tại bộ Quốc Phòng, trước khi rời khỏi chức vụ. Ông Rumfeld nói rằng ông muốn thế giới biết điều mà ông gọi là những kỳ công mà những người trong bộ của ông đã thực hiện.

Ông ca ngợi quân đội đã giúp đỡ các nạn nhân thiên tai như nạn nhân trong trận động đất dữ dội ở Pakistan và trận bão Katrina ở Hoa Kỳ hồi năm ngoái.

Ông cũng kêu gọi mọi người tiếp tục cuộc chiến chống chủ nghĩa cực đoan bạo động với cả sự kiên nhẫn lẫn ý thức cấp bách. Ông nêu lên bản chất bất qui ước của cuộc chiến tại những quốc gia không có chiến tranh với Hoa Kỳ.

Tổng Thống Bush đã chấp thuận đơn từ chức của ông Rumsfeld trong tháng trước, sau khi khối Dân Chủ nắm thế kiểm soát cả hai viện quốc hội sau các cuộc bầu cử giữa kỳ hồi tháng 11.

Kết quả này phần lớn là do bất đồng về chính sách của Mỹ tại Iraq, mà Bộ Trưởng Rumsfeld là nhân vật chính.

Người sẽ lên thay ông Rumsfeld là cựu giám đốc Cơ Quan Tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ Robert Gates. Việc đề cử ông Gates đã được Thượng Viện chấp thuận hôm thứ tư.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG