Đường dẫn truy cập

Báo cáo trái ngược nhau về cuộc hành quân ở phía bắc Baghdad


Các giới chức Iraq và Hoa Kỳ đã đưa ra những báo cáo tương phản nhau về một cuộc hành quân được tiến hành qua đêm tại miền Bắc Bahgdad, khiến đến 20 người thiệt mạng.

Quân đội Hoa Kỳ nói các lực lượng liên minh đã giết chết 20 nghi can khủng bố, trong đó có hai phụ nữ, trong một chiến dịch quân sự có sự yểm trợ của không lực tại khu vực Thar Thar.

Nhưng một giới chức địa phương thì nói rằng chiến dịch ấy đã giết chết ít nhất 17 thường dân, đa số là phụ nữ và trẻ em. Thị trưởng Ishaqi nói hai căn nhà đã bị san bằng trong chiến dịch này.

Một thông báo của quân đội nói lục quân Hoa Kỳ đã yêu cầu được không lực yểm trợ sau khi bị phản công bằng vũ khí nặng, và trong chiến dịch này, một kho vũ khí đã bị tịch thu.

Tại miền Nam Iraq, các binh sĩ Anh và Đan Mạch đã bắt giữ 5 nghi can là thủ lãnh các nhóm dân quân, trong một loạt chiến dịch càn quét các khu ngoại ô thành phố Basra. Tin cho hay một kho vũ khí lớn gồm đạn rockết, đạn phóng lựu và súng ống đã bị tịch thu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG