Đường dẫn truy cập

Trung Quốc cam kết cắt giảm thặng dư mậu dịch


Các nhà lãnh đạo Trung Quốc cam kết cắt giảm thặng dư mậu dịch rõ ràng là để giảm bớt các xích mích với các nước khác, và giảm nhẹ áp lực đối với chỉ tệ đang được đánh giá cao của Trung Quốc.

Tân Hoa Xã hôm nay loan tin kế hoạch vừa kể phát xuất từ một hội nghị kinh tế trung ương do chủ tịch Hồ Cẩm Đào và Thủ tướng Ôn Gia Bảo chủ tọa.

Các nhà lãnh đạo Trung Quốc cam kết mở rộng nhập khẩu và đầu tư của nước ngoài và đặt việc cân bằng cán cân chi phó làm một mục tiêu chính trong năm tới

Tuần tới Bộ trưởng Tài chính Hoa kỳ, ông Henry Paulson, sẽ mở các cuộc hội đàm với Bắc Kinh về tình trạng thâm thủng mậu dịch khổng lồ của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc.

Ông Paulson đang bị áp lực của các công ty Mỹ và một số các thành viên quốc hội đòi có biện pháp cứng rắn đối với các chính sách tiền tệ của Bắc Kinh, và đòi Trung Quốc mở rộng thêm thị trường của họ cho nước ngoài.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG