Đường dẫn truy cập

NASA hủy vụ phóng phi thuyền con thoi Discovery


Thời tiết xấu đã buộc cơ quan NASA phải từ bỏ kế hoạch phóng phi thuyền con thoi Discovery để thực hiện một sứ mạng dài 12 ngày trên trạm không gian quốc tế.

Vụ phóng phi tuyền được ấn định diễn ra vào 9 giờ 35 phút đêm, giờ địa phương, tại trung tâm không gian Kennedy ở tiểu bang Florida. Nhưng những đám mây bay thấp đã buộc NASA phải hoãn lại vụ phóng này, có thể sang ngày thứ bảy vào lúc 8 giờ 47 phút tối.

Đáng lẽ đây là vụ phóng phi thuyền vào ban đêm đầu tiên từ khi phi thuyền Columbia bị nạn năm 2003 làm thiệt mạng 7 phi hành gia. Những phi vụ tiếp theo sau đó diễn ra ban ngày vì vấn đề an toàn.

Khi phi thyền Discovery tiến vào quỹ đạo, các phi hành gia dự trù lắp dây lại hệ thống điện của Trạm không gian quốc tế và thiết đặt một bộ phận mới cho trạm này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG