Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên truy tố 5 người tội làm gián điệp cho Bắc Triều Tiên


Các công tố viên Nam Triều Tiên đã truy tố 1 người Mỹ gốc Triều Tiên và 4 người khác về tội làm gián điệp cho Bắc Triều Tiên. Các giới chức này gọi đây là vụ án gián điệp lớn nhất kể từ khi hai miền Triều Tiên bắt đầu hàn gắn quan hệ.

Ngày hôm nay, ông Chang Min-ho, một người Mỹ gốc Triều Tiên đã bị kết tội thành lập một ổ gián điệp. 4 người khác, trong đó có ít nhất một đảng viên Đảng Lao động Dân chủ Nam Triều Tiên, bị truy tố về những cáo trạng tương tự.

Các công tố viên cho biết nhóm này đã gặp các điệp viên của Bắc Triều Tiên ở Trung Quốc và Thái Lan và trao những thông tin mật cho họ, trong đó có chi tiết về các hoạt động của quân đội Hoa Kỳ ở Nam Triều Tiên. Tất cả những người này đều đang bị giam giữ kể từ khi bị bắt hồi tháng 10.

Hai miền Triều Tiên trên lý thuyết vẫn trong tình trạng chiến tranh, bởi cuộc chiến Triều Tiên trong những năm 1950-1953 đã kết thúc với một hiệp định ngừng bắn mà không phải một hiệp định hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG