Đường dẫn truy cập

Chủ bút tạp chí Playboy ở Indonesia bị truy tố


Chủ bút tạp chí Playboy ấn bản tiếng Indonesia đang bị truy tố vì tội xuất bản ấn phẩm không đứng đắn.

Ngày hôm nay, một công tố viên tại tòa án quận nam Jakarta cho hay chủ bút Erin Arnada là người chịu trách nhiệm phát triển và xuất bản những ấn phẩm không đứng đắn trong đó phô bày những người mẫu ăn mặc hở hang. Nếu bị kết án, ông Arnada có thể sẽ phải ngồi tù tới 32 tháng.

Một phiên bản khiêm tốn của tạp chí Hoa Kỳ này được phát hành lần đầu tiên vào tháng 4 tại Indonesia, trong đó có hình những phụ nữ ăn mặc khêu gợi nhưng không khỏa thân.

Những người theo đạo Hồi bảo thủ đã lên tiếng phản đối việc xuất bản tạp chí tại quốc gia có đông dân số hồi giáo nhất thế giới này.

Những người biểu tình đã ném đá tấn công văn phòng của tạp chí, buộc họ phải chuyển tới đảo Bali nơi có đại đa số người Hindu sinh sống. Bất chấp sự phản đối quyết liệt, tạp chí dành cho nam giới này vẫn được bán trên khắp Indonesia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG