Đường dẫn truy cập

Pháp: Iran có thể phải chịu các biện pháp chế tài của LHQ


Ngoại trưởng Pháp cho biết Iran sẽ có thể phải chịu các biện pháp chế tài của Liên hiệp quốc vì chương trình hạt nhân của họ, nhưng mức độ của các biện pháp này chưa được quyết định.

Phát biểu trên đài phát thanh Pháp hôm nay, ông Philippe Douste-Blazy nói rằng “vấn đề là về mức độ chế tài, nhưng sẽ có các biện pháp chế tài.”

Hôm qua, một thông cáo của bộ ngoại giao Pháp nói rằng 6 cường quốc đã thực hiện được tiến bộ đáng kể nhưng chưa đạt được thỏa thuận về một nghị quyết của Liên hiệp quốc đề nghị các biện pháp chế tài Iran.

Thông cáo được đưa ra sau khi các nhà ngoại giao cấp cao của Hoa Kỳ, Pháp, Anh, Nga và Trung quốc là 5 thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an LHQ, cùng với Đức đã mở các cuộc đàm phán kín ở Paris.Trung quốc và Nga không muốn đồng ý về những biện pháp gay gắt đối với Iran.

Iran đã bất chấp kỳ hạn 31 tháng 8 mà Liên hiệp quốc đã ấn định để họ phải đình chỉ chương trình tinh chế uranium.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG