Đường dẫn truy cập

6 cường quốc sẽ thảo luận về các biện pháp trừng phạt Iran


Pháp loan báo 6 cường quốc chính sẽ họp vào ngày thứ Ba để thảo luận về các biện pháp trừng phạt có thể áp đặt lên Iran vì chương trình hạt nhân của nước này.

Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Pháp Jean Baptiiste Mattei cho bết các nhà ngoại giao cao cấp của 5 nước thành viên thường trực Hội đồng bảo an LHQ, và nước Đức, sẽ họp tại Paris. Một đại diện của Liên hiệp Âu Châu sẽ cùng tham dự cuộc họp này.

Các cường quốc chính đã làm việc trong nhiều tuần lễ về việc có thể trừng phạt Iran. Pháp, Đức và Anh đã cho luân lưu một bản phác thảo nghị quyết trừng phạt Iran của Hội đồng bảo an. Nhưng Nga và Trung Quốc ủng hộ một nghị quyết ít gắt gao hơn.

Iran đã bất chấp hanï chót của Hội đồng bảo an là ngày 31 tháng 8 buộc Iran đình chỉ chương trình tinh chế uranium. Teheran nói rằng họ có quyền phát triển kỹ thuật hạt nhân cho các mục tiêu hòa bình. Hoa Kỳ và các nước đồng minh tin là Iran tìm cách phát triển vũ khí hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG