Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush: Ủy ban nghiên cứu đưa ra một đánh giá gắt gao về tình hình Iraq


Tổng thống Bush nói rằng bản báo cáo của nhóm lưỡng đảng Nghiên cứu về Iraq đề ra một đánh giá gắt gao về tình hình tại Iraq. Ông Bush cho rằng bản báo cáo đưa ra những đề nghị đáng chú ý về những gì Hoa Kỳ nên làm ở Iraq. Ông nói rằng ông sẽ coi các đề nghị đó là nghiêm túc và hành động kịp thời.

Nhóm này đã chính thức đệ trình báo cáo được nhiều người trông đợi lên tổng thống Bush tại Tòa Bạch Ốc.

Ủy ban do cựu ngoại trưởng James Baker và cựu dân biểu Lee Hamilton đồng chủ trì. Ủy ban sẽ tường trình với các nhà lãnh đạo Quốc hội về báo cáo trước khi công bố trước dân chúng tại một cuộc họp báo nội nhật hôm nay.

Các hãng thông tấn được nhìn thấy các bản sao trước đây của báo cáo nói rằng báo cáo đề nghị một sự chuyển đổi quan trọng trong sứ mạng của Hoa Kỳ tại Iraq từ vai trò chiến đấu qua vai trò hỗ trợ, với mục tiêu là chuyển phần lớn các binh sĩ ra khỏi vai trò chiến đấu trước năm 2008.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG