Đường dẫn truy cập

Mandarin Airlines bắt đầu thực hiện những chuyến bay thường lệ đến VN


Hãng Hàng không Hoa Tín, tức Mandarin Airlines, của Đài Loan sẽ bắt đầu thực hiện những chuyến bay thường lệ từ thành phố Đài Trung đến Việt Nam vào hạ tuần tháng này.

Hãng thông tấn Đức trích thuật tin tức báo chí Đài Loan cho hay Mandarin Airlines sẽ thực hiện 3 chuyến bay mỗi tuần giữa Đài Trung và Việt Nam từ ngày 23 tháng này và dự trù thực hiện các chuyến bay hàng ngày vào tháng 3 năm tới để phục vụ cho 8 triệu người ở miền trung Đài Loan và khoảng 30 ngàn cô dâu và lao động Việt Nam ở Đài Loan.

Tổng giám đốc Lý Đạt Tân của hãng máy bay này cho biết tuyến Đài trung-Việt Nam có tiềm năng rất lớn vì có rất nhiều người Đài Loan muốn sang Việt Nam du lịch, và nhiều người Việt Nam sang Đài Loan định cư hoặc tìm việc làm.

Tuy không có quan hệ ngoại giao nhưng Đài Loan là nước đầu tư lớn nhất vào Việt Nam và mỗi ngày có hàng ngàn doanh nhân Đài Loan đáp phi cơ đi Việt Nam làm ăn.

Hiện nay, mỗi ngày có từ 5 đến 8 chuyến bay từ Đài Bắc và Cao Hùng đến Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG