Đường dẫn truy cập

VN, Lào, Kampuchia sẽ mời các nhà đầu tư Nhật tham gia hoạt động kinh doanh trong vùng biên giới 3 nước


Các vị thủ tướng của Việt Nam, Lào và Kampuchia cho biết họ sẽ mời gọi các nhà đầu tư Nhật Bản góp phần xây dựng cơ sở hạ tầng và tham gia hoạt động kinh doanh trong vùng biên giới chung giữa 3 nước.

Theo tin của hãng thông tấn Pháp, tại cuộc họp cấp cao tổ chức tại Đà Lạt các nhà lãnh đạo của 3 nước Đông Dương đã đồng ý là sẽ mời một phái đoàn doanh nghiệp Nhật bản thực hiện chuyến viếng thăm vào năm tới để thăm dò những cơ hội đầu tư ở khu vực Tam giác Phát triển, bao gồm 8 tỉnh: Ratarakiri và Xtưng của Kampuchia, Ato-pư và Xê công của Lào, cùng với Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc và Đắc Nông của Việt Nam.

Một người phát ngôn của bộ ngoại giao Lào cho biết: tại hội nghị thượng đỉnh ASEAN ở Philipin vào tuần tới, một cuộc họp cấp cao giữa Lào, Kampuchia, Việt Nam và Nhật Bản sẽ được tổ chức để bàn về việc tài trợ cho những dự án ở khu vực Tam Giác Phát triển.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG