Đường dẫn truy cập

Tướng Gotovina của Croatia tuyên bố vô tội


Tướng Ante Gotovina của Croatia nói ông vô tội đối với 4 cáo trạng mới về tội phạm chiến tranh và tội ác chống nhân loại có liên quan đến vụ thảm sát người Serbia vào năm 1995.

Các công tố viên tòa án La Haye xét xử tội phạm chiến tranh Nam Tư đã cáo buộc ông Gotovina và 2 giới chức Croatia, là Ivan Cermak và Mlanden Markac với các tội danh này. Ông Gotovina bị bắt giữ một năm trước đây tại đảo Canary của Tây Ban Nha và hiện vẫn bị giam giữ.

Ông đã tuyên bố ông vô tội đối với các cáo buộc vừa kể. Ông Cermak và Markac đã được trả tự do để chờ ngày xét xử. Ngày hôm nay họ đã tham dự phiên tòa qua một đường truyền video trực tuyến, và cũng vẫn tuyên bố là họ vô tội trước những cáo trạng mới này.

Tòa án tội phạm chiến tranh La Haye đã truy tố tướng Gotovina vào năm 2001 vì vai trò của ông này trong cái chết của những thường dân trong vụ tấn công năm 1995 từ một khu vực do người Serbia kiểm soát.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG