Đường dẫn truy cập

Pakistan không đòi chủ quyền nếu Ấn Ðộ để Kashmir được tự trị


Tổng thống Pervez Musharraf của Pakistan cho biết nước ông sẽ từ bỏ đòi hỏi chủ quyền đối với vùng Kashmir nếu Ấn Ðộ đồng ý để cho phần đất này được tự trị dưới sự giám sát chung của hai nước.

Tướng Musharraf đã đưa ra đề nghị này trong cuộc phỏng vấn dành cho đài truyền hình New Dehli. Đây al đề nghị mà ông từng đề cập tới trong các cuộc phỏng vấn hồi gần đây và trong cuốn tự truyện mới được xuất bản. Mặc dầu vậy, nhà lãnh đạo Pakistan cũng nói thêm rằng ông sẽ không từ bỏ đòi hỏi chủ quyền nếu chính phủ ở New Dehli không làm như thế.

Ấn Ðộ chưa trực tiếp phúc đáp đề nghị này. Hiện nay, cả Ấn Ðộ lẫn Pakistan đều cho rằng họ có chủ quyền đối với toàn bộ vùng Kashmir.

Một tiến trình hòa bình giữa hai nước đã được khởi động năm 2004 và các cuộc đàm phán cấp cao dự kiến sẽ được mở lại vào tháng giêng tới đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG