Đường dẫn truy cập

Linh Phương: Sau một chặng đường dài trong âm nhạc


Được biết đến như một giáo sư âm nhạc và một nhạc sĩ sử dụng piano nhuần nhuyễn Linh Phương đã đoạt năm giải giáo sư âm nhạc xuất sắc nhất tại tiểu bang Florida vào những năm 1988, 1990, 1992, 1994 và 1995. Vào năm 1999, người nữ nhạc sĩ này đã có dịp phô diễn khả năng về dương cầm của mình tại một số quốc gia Châu Âu như Pháp, Anh, Ý, Đức...với những kết quả rất đáng khích lệ.

Đặc biệt, vào ngày 7 tháng 9 năm 2001, Linh Phương đã được tổ chức International Biographic Center thuộc viện đại học Cambridge, Anh Quốc trao tặng Huy Chương Danh Dự dành cho một trong 2000 "Nhạc Sĩ Xuất Sắc Của Thế kỷ XX" tại London, Anh.

Đây là huy chương dành cho những nhạc sĩ, ngoài phần tài nghệ, còn có một quá trình dấn thân trong xã hội cùng với những thành quả về những hoạt động văn nghệ.

Nghệ Sĩ Và Đời Sống do Trường Kỳ thực hiện sẽ cùng quí vị tìm hiểu thêm về nữ nhạc sĩ có một quá trình lâu dài về âm nhạc này cùng với những hoạt động tích cực của chị trong những sinh hoạt cộng đồng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG