Đường dẫn truy cập

Tướng và đại sứ Mỹ kêu gọi dân Iraq đừng để bị lôi cuốn vào bạo động giáo phái


Các giới chức cao cấp của Hoa Kỳ tại Iraq kêu gọi nhân dân Iraq đừng để bị lôi cuốn vào những cuộc bạo động giáo phái đang gia tăng tại nước này.

Trong một tuyên bố ngày hôm nay, Tướng George Casey, và Đại sứ Zalmay Khalizad đã lên án những cuộc tấn công bằng xe bom mới đây và những vụ giết chóc để trả thù tại Baghdad.

Tuyên bố này kêu gọi nhân dân Iraq đừng đánh trả và đừng để những kẻ muốn phá hủy Iraq lợi dụng làm phương tiện cho mục đích riêng của họ.Trong vụ bạo động mới nhất, một nhân viên Đài phát thanh Iraq bị bắn chết ở bên ngoài nhà ông trong vùng Tây Bắc Baghdad.

Cũng ngày hôm nay, quân đội Hoa Kỳ cho biết, một binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến thiệt mạng khi một máy bay trực thăng phải đáp khẩn cấp xuống nước ở miền Tây Iraq.

Một tuyên bố của quân đội hôm nay nói rằng, sự kiện xảy ra tại tỉnh An Albar có vẻ không do địch gây ra.Tại Washington ngày hôm nay, Tổng Thống Bush sẽ hội kiến với một vị giáo sĩ Hồi Giáo Shia nhiều ảnh hưởng để thảo luận về phương cách giảm bớt các cuộc bạo động giáo phái tại Iraq.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG