Đường dẫn truy cập

Nhà cựu độc tài Pinochet nhập viện vì đau tim


Nhà cựu độc tài Chile Augusto Pinochet đã phải nhập viện sau khi bị một cơn đột quỵ tim nặng.

Các bác sĩ tại quân y viện Santiago cho hay vị tướng lãnh đã được một vị linh mục cử hành lễ thánh thể cuối cùng hồi sớm hôm nay sau khi ông qua một thủ tục y khoa cứu ông thoát chết. Nhân vật 91 tuổi này đang ở trong tình trạng nguy kịch nhưng đã ổn định.

Tướng Pinochet đã bị cáo buộc về nhiều vụ vi phạm nhân quyền trong thời gian ông cai trị từ 1973 đến 1990. Hơn 3000 người đã thiệt mạng hay mất tích vì các lý do chính trị trong thời gian đó.

Nhà cựu độc tài này đã bị đặt trong tình trạng quản thúc tại gia hồi tuần truớc vì có liên hệ đến việc sát hại 2 người cận vệ của tổng thống mà ông đã lật đổ năm 1973.

Tướng Pinochet đã bị tước bỏ quyền miễn tố mà ông được hưởng trong tư cách cựu tổng thống. Nhưng ông không hề bị truy tố vì các tòa án Chile đã phán quyết là ông không có đủ khả năng về thể chất và tinh thần để ra trước tòa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG