Đường dẫn truy cập

Cựu Thủ Tướng Ý dẫn đầu đoàn biểu tình phản đối chính sách kinh tế


Cựu Thủ Tướng Ý Silvio Berlusconi dẫn đầu đoàn biểu tình phản đối rầm rộ đầu tiên để lên án điều mà ông gọi là chính phủ khuynh tả đang đe dọa làm cho nước Ý trở nên nghèo khó về cả vật chất lẫn tinh thần.

Lên tiếng trước hàng chục ngàn người tham gia biểu tình tại Rome, ông Berlusconi nói rằng Thủ Tướng Romano Prodi đang hủy hoại lòng tin của các công dân đối với nhà nước, phí phạm tài nguyên và hạn chế quyền tự do.

Ông Berlusconi đã 70 tuổi và người ta xem sự xuất hiện của ông như để nói lên là ông vẫn khỏe mạnh. Ông đã được khuyên phải nghỉ ngơi sau khi bị ngã quị tại một cuộc biểu tình hồi tuần trước và đã phải nằm bệnh viện trong nhiều ngày.

Cảnh sát Ý từ chối ước lượng số người đã tham gia biểu tình đứng chật cả quảng trường trung tâm ở Rome, tuy nhiên quảng trường này có thể chứa vài trăm ngàn người.

Cuộc biểu tình này là nhằm phản đối kế hoạch tăng thuế và cắt giảm chi tiêu của chính phủ nhằm đưa mức thâm hụt ngân sách trong mức giới hạn đề ra bởi Liên Hiệp Châu Âu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG