Đường dẫn truy cập

Sự vắng mặt làm tăng nghi ngờ về tình trạng sức khỏe của Fidel Castro


Chủ Tịch Fidel Castro của Cuba đã không xuất hiện trong bất cứ buổi lễ nào trong suốt 5 ngày mừng sinh nhật 80 tuổi của ông. Và điều này đã làm tăng thêm sự suy đoán về tình trạng sức khỏe của ông.

Ông Castro đã trải qua một cuộc phẫu thuật đường ruột hồi tháng 7 và tình trạng sức khỏe của ông được giữ kín. Ông đã không xuất hiện trước công chúng từ khi tạm giao quyền hành cho em trai của ông Raul Castro.

Rất nhiều người dự đoán ông sẽ xuất hiện trong cuộc diễn binh hôm thứ bảy, là cuộc diễn binh lần đầu tiên trong một thập niên nay Cuộc diễn binh nhằm hai mục tiêu đó là để mừng sinh nhật ông Castro và kỷ nhiệm 50 năm ông tiến hành cuộc cách mạng ở Cuba.

Hàng ngàn binh sĩ Cuba do quyền chủ tịch Raul Castro dẫn đầu diễn hành trên các đường phố của thủ đô Havana. Trong số các quan chức đến dự có Tổng Thống Bolivia Evo Morales.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG