Đường dẫn truy cập

AFC công bố danh sách các cá nhân và đồng đội xuất sắc nhất năm 2006


Liên Đoàn Bóng Đá Châu Á-AFC-vừa trao giải cầu thủ xuất sắc nhất trong năm của châu lục cho nam tiền vệ Khalfan Ibrahim của Qatar. Trước khi giải thưởng được công bố, cả Ibrahim lẫn giới báo chí tại Qatar đều không tin là cầu thủ 18 tuổi này có thể vượt qua được Mohamed Al Shlhoub của Ả Rập Saudi và Badr Al Mutawa của Kuwait để được AFC trao cho giải thuởng cao quý nhất trong năm này. Ibrahim hiện đang khóac áo câu lạc bộ Al Saad của Qatar. Ibrahim đã đóng góp nhiều công sức giúp Qatar giành được “một xuất” tham dự vòng chung kết Cúp Bóng Đá Châu Á vào năm tới.

Trong khi đó, nữ tiền đạo 18 tuổi, Ma Xiaoxu, của Trung Quốc được trao danh hiệu Cầu Thủ Xuất Sắc Nhất lẫn danh hiệu Cầu Thủ Trẻ Xuất Sắc Nhất Trong Năm, một danh hiệu mà vốn từ trước tới nay chỉ thuộc về các cầu thủ nam.

Xiaoxu đã có công lớn trong việc đưa đội tuyển Trung Quốc đến chức vô địch Cúp Bóng Đá Nữ Châu Á, và tiếp theo đó là đưa đội U-20 Trung Quốc đến giải nhì Cúp Vô Địch Bóng Đá Nữ Thế Giới U-20 của FIFA.

Đội tuyển bóng đá nam của Úc, tức là đội đã lọt vào vòng 16 đội của World Cup 2006 vừa qua tại Đức, được trao giải Đội Bóng Đá Nam Xuất Sắc Nhất, còn giải dành cho đội nữ xuất sắc nhất được trao cho Nhật Bản.

Trong buổi lễ diễn ra tại Abu Dhabi của Liên Hiệp Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập, AFC đã trao giải thưởng mang tên Viên Kim Cương Châu Á cho chủ tịch FIFA, ông Joseph Blatter, do những đóng góp của ông cho sự phát triển bóng đá của châu lục này.

Trong niềm phấn khởi khi được nhận vinh dự này, ông Blatter phát biểu rằng “bóng đá không những là một môn thể thao lôi cuốn, mà còn là một ngành kinh tế rất lớn, và Châu Á phải có trách nhiệm phát triển ngành kinh tế to lớn này, vì châu lục này chiếm đến ¾ dân số thế giới. Tương lai bóng đá sẽ thụôc về Châu Á, và tôi sẽ mãi mãi ủng hộ bóng đá châu Á.”

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG