Đường dẫn truy cập

Ai Cập tống xuất người cư ngụ bất hợp pháp trên lăng tẩm Pharaoh


Nhà chức trách Ai Cập đã bắt đầu tống xuất những người cư ngụ bất hợp pháp từ một ngôi làng xây dựng trên lăng tẩm Pharao tại thị trấn du lịch Luxor.

Xe ủi đất bắt đầu phá sập các căn nhà làm bằng bùn và gạch ở ngôi làng Qurna hồi hôm qua trong khuôn khổ một kế hoạch của chính phủ mở địa điểm cho các nhà khảo cổ học và du khách.

Các giới chức Ai Cập nói rằng phần lớn những người cư ngụ bất hợp pháp đồng ý dời cư qua một ngôi làng mới do chính phủ xây cất ở cách Luxor nhiều kilomet. Nhưng nhiều dân làng chống lại đề nghị tái định cư, vì than phiền rằng các căn nhà mới quá đắt tiền và xa xôi.

Ai Cập đã mất hơn 50 năm để tìm cách thuyết phục những người cư ngụ bất hợp pháp rời khỏi cố đô nằm trên bờ tây sông Nile này.

Các nhà khảo cổ học nói rằng các lăng tẩm nằm bên dưới ngôi làng có thể chức những kho tàng được chôn giấu. Họ cũng lên án những người cư ngụ bất hợp pháp là phá hoại địa điểm bằng cách ăn cắp các cổ vật.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG