Đường dẫn truy cập

Ông Reyes được đề cử làm Chủ tịch Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện Mỹ


Một đại biểu quốc hội kỳ cựu gốc người nói tiếng Tây Ban Nha đại diện tiểu bang Texas đã được chọn để lãnh đạo Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện Hoa Kỳ.

Hôm qua, Chủ tịch Hạ Viện sắp tới, bà Nancy Pelosi, đã đề cử ông Silvestre Reyes làm Chủ tịch Ủy Ban đầy uy tín này. Ông Reyes là một cựu chiến binh trong cuộc chiến tranh Việt Nam và đã phục vụ trong vai trò một nhân viên của lực lượng tuần tra biên giới Hoa Kỳ hơn 20 năm trước khi đắc cử chức vụ dân biểu Hạ Viện vào năm 1996. Ông sẽ trở thành người lãnh đạo ủy ban này khi Đảng Dân Chủ chính thức kiểm soát Hạ Viện vào tháng Giêng sắp tới.

Ông Reyes phản đối cuộc chiến tranh Iraq và bày tỏ quyết tâm tìm kiếm thông tin về các chương trình bí mật nhất của chính phủ Bush, trong đó có chương trình theo dõi nhân dân trong nước do Cơ Quan An Ninh Quốc Gia điều hành.

Ông sẽ là người Hoa Kỳ thuộc sắc tộc nói tiếng Tây Ban Nha đầu tiên nắm giữ chức vụ Chủ Tịch Ủy Ban Tình Báo, giám sát tất cả 16 cơ quan tình báo của Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG