Đường dẫn truy cập

Fidel Castro vắng mặt trong cuộc diễn binh mừng sinh nhật


Chủ tịch Fidel Castro của Cuba đã không xuất hiện tại một cuộc diễn binh dọc theo các đường phố thủ đô La Habana ngày hôm nay, chấm dứt năm ngày ăn mừng lễ sinh nhật thứ 80 của nhà lãnh đạo Cuba đang đau yếu này.

Ông Castro gởi một thông điệp tới những người ủng hộ ông hồi đầu tuần này nói rằng ông hãy còn quá đau yếu nên không thể tham gia lễ mừng được. Người ta đã không nhìn thấy nhà lãnh đạo Cuba này xuất hiện nơi công cộng kể từ khi ông được thực hiện cuộc giải phẫu ruột hồi tháng Bảy và tạm thời chuyển giao quyền hành cho em trai của ông là ông Raul Castro.

Sự kiện ngày hôm nay là buổi diễn binh đầu tiên của Cuba trong vòng một thập niên nay. Cuộc diễn binh này cũng kỷ niệm 50 năm ngày Lực Lượng Võ Trang Cách Mạng Cuba tới đất nước này.

Các nhà phân tích nói rằng, nếu ông Fidel Castro không xuất hiện trong cuộc diễn binh này thì những lời đồn đại rằng ông đã quá đau yếu không thể cai trị đất nước nữa sẽ gia tăng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG