Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Cuba nói không đủ sức dự các buổi lễ kỷ niệm sinh nhật


Chủ tịch Cuba Fidel Castro cho hay ông không đủ sức khỏe để dự những buổi lễ kỷ niệm muộn ngày sinh nhật lần thứ 80 của ông.

Ông Castro cho biết như vậy vào chiều thứ ba trong một bài diễn văn được đọc trước hàng trăm người tham dự một buổi gala ở thủ đô Cu Ba.Nhà lãnh đạo Cuba tròn 80 tuổi vào ngày 13 tháng 8.

Các buổi lễ kỷ niệm ngày sinh nhật ông đã được hoãn lại sau khi ông phải phẫu thuật ruột, ca mổ đã buộc ông phải trao quyền tạm thời cho người em trai, ông Raul Castro vào cuối tháng 7.

Các giới chức Cuba cho hay khoảng hơn 1300 người từ khắp nơi trên thế giới dự kiến sẽ tham dự lễ kỷ niệm kéo dài 5 ngày ở Cu Ba.

Trong số đó có Tổng thống Bolivia Evo Morales, Tổng thống Haiti Rene Preval và Tổng thống mới đắc cử Nicaragua Daniel Ortega.Tổng thống Venezuela ông Hugo Chavez không dự kiến tham dự bởi vì ông bận lo tranh cử vào ngày chủ nhật.

Cao điểm các buổi lễ ở Cuba là một cuộc diễn binh ở La Habana vào ngày thứ bảy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG