Đường dẫn truy cập

Giáo sĩ al-Hakim bác bỏ ý kiến tổ chức hội nghị quốc tế về Iraq của LHQ


Một nhà lãnh đạo Hồi Giáo Shia cao cấp của Iraq, người sẽ hội họp với Tổng Thống Bush tại thủ đô Washington vào Thứ Hai này, đã bác bỏ ý kiến của Liên Hiệp Quốc là tổ chức một hội nghị quốc tế về vấn đề Iraq.

Lên tiếng tại thủ đô Amman của Jordan, giáo sĩ Abdul Aziz al-Hakim, người đứng đầu Hội Đồng Tối Cao Cách Mạng Hồi Giáo tại Iraq nhiều thế lực, hôm nay nói rằng, việc thảo luận về các vấn đề Iraq tại một hội nghị quốc tế là vô lý và không đúng. Ông nói rằng, một giải pháp cho những vụ xung đột tại Iraq phải do nhân dân Iraq đưa ra.

Hồi tuần trước, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan nói rằng, một hội nghị quy tụ tất cả mọi phe phái người Iraq tại những nơi bên ngoài nước này có thể là hữu ích.

Các cuộc bạo động vẫn tiếp diễn tại Iraq ngày hôm nay. Nhà chức trách nói rằng, các phần tử võ trang đã giết chết một giới chức Bộ Nội Vụ tại quận Jadida trong thủ đô Baghdad.

Các giới chức nói rằng các phần tử võ trang cũng nổ súng vào một đám tang gần thị trấn Khalis, làm hai tín đồ Hồi Giáo Shia thiệt mạng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG