Đường dẫn truy cập

Kỷ niệm ngày Thế giới Phòng Chống AIDS


Gọi đại dịch HIV/AIDS là thách thức lớn nhất đối với thế hệ chúng ta, Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc, ông Kofi Annan đã hối thúc các nhà lãnh đạo thế giới thực hiện những lời hứa giúp giảm tình trạng lây lan của bệnh dịch này.

Trong một tuyên bố được đưa ra nhân ngày Thế giới Phòng chống AIDS ngày hôm nay, ông Annan nói rằng cuối cùng thì cộng đồng quốc tế cũng đã bắt đầu có hành động chống lại virut này một cách nghiêm túc.

Ông nói thêm các chính phủ đã bắt đầu phân bổ nhiều nguồn lực tài chính hơn và cung cấp cho người dân nhiều biện pháp chữa trị chống lại căn bệnh này hơn.

Liên Hiệp Quốc cho biết khoảng 25 triệu người đã bị chết vì các bệnh liên quan đến AIDS trong vòng 25 năm qua kể từ khi phát hiện ca nhiễm bệnh đầu tiên.

Tổ chức này ước tính rằng vi rut HIV là nguyên nhân chính dẫn đến tử vong của cả nam giới và phụ nữ ở độ tuổi 15 tới 59 tuổi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG