Đường dẫn truy cập

Ẩu đả tại quốc hội Mexico


Một vụ lộn xộn đã xảy ra giữa các nhà lập pháp Mexico trước lễ tuyên thệ nhậm chức của tổng thống Felipe Calderon. Ngày hôm nay, các đại biểu quốc hội Mexico đã ẩu đả tại quốc hội ở Mexico City.

Vị tân tổng thống đã lên thay cựu tổng thống Vincent Fox trong một buổi lễ bất thường vào lúc nửa đêm. Tuy nhiên, ông vẫn cần phải tuyên thệ nhậm chức trước quốc hội.

Phe đối lập đã chiếm bục diễn thuyết nơi ông Calderon sắp đọc lời tuyên thệ, họ đòi ngăn chặn buổi lễ và hét to “Mexico muốn hòa bình”. Ngày hôm nay ông Calderon phát biểu rằng Mexico cần phải chấm dứt ngay những sự bất đồng này.

Những bất đồng này bắt đầu nảy sinh vào tháng 7 khi chính trị gia cánh tả Andres Manuel Lopez Obrador thua sát nút ông Calderon trong cuộc bầu cử.

Các nhà lập pháp đối lập cùng với Đảng Cách mạng Dân chủ cho rằng đã có gian lận trong cuộc bầu cử hồi tháng bảy theo chiều hướng có lợi cho ông Calderon.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG